Get Started

Tầm quan trọng của website đối với việc kinh doanh

Tầm quan trọng của website đối với việc kinh doanh
Share on :

Giới thiệu

Website là bộ mặt thương hiệu của doanh nghiệp. Trước sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực khoa học công nghệ, con người ta hiện nay thường tìm kiếm thông tin trên Internet. Chính vì thế việc ứng dụng Internet vào các hoạt động kinh doanh đang dần trở nên phổ biến giúp doanh nghiệp bán hàng và cung cấp thông tin hữu ích, tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng. 

Website là công cụ hỗ trợ đem lại lợi ích phát triển vững mạnh để doanh nghiệp thực hiện quá trình quảng bá thông tin, sản phẩm-dịch vụ đến với khách hàng một cách tối ưu nhất. Trong bài viết này XYLOO sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về các lợi ích của website.

Website đối với doanh nghiệp

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Một cửa hàng truyền thống có thể thu hút được khách hàng địa phương nhưng lại hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực địa lý khác. Nếu không có trang web riêng, thì khách hàng chỉ có thể liên hệ mua sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp vào giờ hành chính. Điều đó thể hiện rằng khả năng để khách hàng tiếp cận đang dần bị giới hạn. 

Tuy nhiên, khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vi khách hàng sẽ không bị giới hạn và nó sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Cơ hội nhận được đơn hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao và hạn chế được các nhược điểm khi doanh nghiệp chưa có website

Khách hàng chỉ cần kết nối internet hoặc 3G trên máy tính, điện thoại thì có thể truy cập website. 1 người đi làm 8h/ngày thì sẽ có rất ít thời gian đi mua sắm ở cửa hàng hay các trung tâm mua sắm offline. Đó là lý do mà bán hàng online ngày càng phát triển.

Hành trình khách hàng

2. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và website sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

>Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về một loại sản phẩm nào đó hành động đầu tiên của họ là tìm kiếm thông tin trên internet và google. Từ đó website chính là công cụ đắc lực cho hoạt động Marketing online quảng bá về thương hiệu, sản phẩm dịch vụ mà doanh nghiệp muốn cạnh tranh và thu hút khách hàng.

3. Tăng năng lực cạnh tranh

Nếu đối thủ có website nhưng bạn thì không, điều này có nghĩa là bạn đã nhường hết lượng khách hàng lớn trên internet. Nếu họ tìm mua một sản phẩm hay sử dụng dịch vụ mà bạn có cung cấp nhưng lại tìm thấy chúng qua website của công ty đối thủ? Rất nhiều khả năng họ sẽ cho rằng công ty của bạn không đáng tin và sẽ ưu tiên hơn cho các dịch vụ được cung cấp tại các website khác.

Khi có một website thì chỉ cần khách hàng có kết nối internet với các thiết bị truy cập thì họ có thể dễ dàng truy cập vào website bán hàng của bạn mọi nơi mọi thời điểm. Điều này giúp gia tăng tối đa cơ hội bán hàng, giúp thúc đẩy doanh số và thuận tiện cho khách hàng trong việc mua sắm, sử dụng dịch vụ làm cho họ hài lòng hơn.

Tăng khả năng cạnh tranh

4. Giảm chi phí kinh doanh, cập nhật thông tin nhanh chóng

Khi bạn có một website bán hàng trên mạng, thậm chí bạn không cần phải mở cửa hàng mà vẫn có thể thực hiện được hoạt động mua bán. Có thể xem xét sổ sách thống kê từ xa dễ dàng. Ngay khi bạn ở xa cũng có thể biết được cửa hàng của bạn hoạt động như thế nào. Giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc thuê cửa hàng, kho bãi cũng như chi phí thuê nhân lực. 

Nếu như doanh nghiệp chủ yếu dựa trên báo chí hoặc các phương tiện truyền thống để giới thiệu sản phẩm. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thay đổi, in ấn và phát hành, chưa kể các chi phí phát sinh. Tuy nhiên, khi bạn sở hữu một trang website thì những yếu tố này hoàn toàn có thể được cải thiện. Chỉ cần vài thao tác chỉnh sửa, hay cập nhật thông tin về giá thì ngay trên trang web bạn có thể làm ngay mà không mất nhiều thời gian cũng như chi phí phát sinh.

5. Phân tích thị trường

Khi những chỉ số thông tin được hiển thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu điểm nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

Với sự phát triển không ngừng của Internet và sự hỗ trợ từ website, doanh nghiệp có thể triển khai các chiến lược marketing online như: quảng cáo google adwords, SEO hay email marketing để thu hút khách hàng. Ngoài ra, khi quảng cáo sản phẩm trên website sẽ giúp tiết kiệm về chi phí hơn.

6. Thúc đẩy doanh số tăng lợi nhuận bán hàng

Sau khi có website, bạn có thể gắn link website của doanh nghiệp vào các bài blog hay các hội nhóm về các ngành nghề có liên quan đến website của mình nhằm tăng khả năng tiếp cận đồng thời tăng lượt truy cập tại website. Đây là những yếu tố cấu tạo nên một trang web uy tín, thúc đẩy doanh số và tạo ra lợi nhuận bán hàng cao.

7. Hoạt động 24/7

Website sẽ hoạt động 24/7, bất cứ khi nào khách hàng cần, kể cả giờ nghỉ của nhân viên hoặc ngày nghỉ lễ. Thông qua website của doanh nghiệp, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hơn với Doanh nghiệp, sử dụng dịch vụ của bạn một cách dễ dàng nhất dù họ ở nơi đâu, bất cứ lúc nào. Giúp khách hàng tiết kiệm thời gian công sức trong việc đi lại. Từ đó quá trình sử dụng dịch vụ của khách hàng trở nên thoải mái hơn.

Lời kết

Trên đây là nội dung về các lợi ích của website đối với doanh nghiệp mà XYLOO mang đến cho bạn. Với tầm quan trọng kể trên tin rằng bạn sẽ sớm sắm sửa cho mình một trang web để có thể kinh doanh thành công hơn, tiếp cận nhiều khách hàng, gia tăng doanh số, nâng tầm thương hiệu.