Get Started

Tầm quan trọng của dịch thuật đối với nội dung website

Tầm quan trọng của dịch thuật đối với nội dung website
Share on :

Trong thời đại hiện nay, Website đã trở thành một công cụ quan trọng giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng và thị trường rộng hơn. Với sự phát triển của internet, việc sở hữu một website không chỉ giúp cho doanh nghiệp tăng cường sự tin tưởng của khách hàng mà còn giúp cho doanh nghiệp có thể kinh doanh toàn cầu. Vì vậy, việc đầu tư vào website là một điều rất quan trọng.

Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh toàn cầu, việc có website bằng một ngôn ngữ duy nhất là không đủ. Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp muốn tiếp cận thị trường quốc tế. Vì vậy, chi phí dịch thuật là một yếu tố quan trọng mà các doanh nghiệp cần phải cân nhắc khi xây dựng và phát triển website của mình.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu tầm quan trọng của chi phí dịch thuật đối với website, cùng với các lợi ích của việc đầu tư vào dịch thuật cho website và những sai lầm cần tránh khi tính toán chi phí dịch thuật cho website.

1. Tại sao dịch thuật quan trọng đối với website?

Việc dịch thuật cho website là rất quan trọng nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng ở các quốc gia khác. Nếu không có nội dung được dịch thuật chính xác và tỉ mỉ, đặc biệt là trong trường hợp của các doanh nghiệp kinh doanh toàn cầu, thì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể đối mặt với các hậu quả tiêu cực như:

Không thể thu hút khách hàng mới từ các thị trường quốc tế.

Không thể duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng quốc tế hiện tại.

Rủi ro trong việc thông tin sản phẩm và dịch vụ không được truyền tải đúng cách đến khách hàng.

Các thông tin và nội dung không được hiển thị đúng cách trên website, khiến cho khách hàng khó hiểu và thoát khỏi website.

dich_thuat_ngon_ngu.png

Chúng ta có thể đặt mình vào địa vị khi mua hàng từ nước ngoài. Thông thường chúng ta đều mong muốn thông tin sản phẩm được hiển thị bằng tiếng mẹ đẻ để tiếp cận thông tin rõ ràng, chính xác. Thì tương tự với việc bạn muốn bán sản phẩm của mình ra nước ngoài cũng thế. Dịch thuật website sẽ giúp bạn hiển thị thông tin của doanh nghiệp bạn ra toàn cầu.

2. Lợi ích của việc đầu tư vào dịch thuật cho website

Việc đầu tư vào dịch thuật cho website có rất nhiều lợi ích. Dưới đây là một số lợi ích quan trọng khi đầu tư vào dịch thuật cho website:

Tăng doanh số bán hàng

Với việc tiếp cận khách hàng ở các thị trường mới, doanh nghiệp có thể tăng doanh số bán hàng của mình. Việc sử dụng ngôn ngữ địa phương giúp cho khách hàng cảm thấy gần gũi với sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Khả năng cạnh tranh tốt hơn

Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn không sử dụng ngôn ngữ địa phương để tiếp cận khách hàng, thì đối với bạn, việc đầu tư vào dịch thuật là cơ hội để tạo khoảng cách cạnh tranh và tăng cơ hội tiếp cận khách hàng mới.

Tăng tính đa dạng hóa

Việc đầu tư vào dịch thuật cho website giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường của mình và tiếp cận với các khách hàng mới. Việc đa dạng hóa thị trường giúp bạn giảm thiểu rủi ro liên quan đến yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội trong một khu vực nhất định.

Được đánh giá cao và tăng hiệu quả SEO

Doanh nghiệp có website đầy đủ tính năng dịch thuật có cơ hội được các công cụ tìm kiếm đẩy lên top. Không chỉ riêng Google mà còn nhiều công cụ hỗ trợ tìm kiếm khác nhau và phổ biến ở nhiều quốc gia. Nếu website của bạn có thể đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của những quốc gia ấy và sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Từ đó tăng độ tin cậy của trang web và góp phần SEO hiệu quả hơn.

3. Đánh giá hiệu quả chi phí dịch thuật đối với website

Như đã đề cập ở trên, đầu tư vào chi phí dịch thuật là rất quan trọng đối với doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh toàn cầu. Tuy nhiên, như một doanh nghiệp, bạn cần phải đánh giá hiệu quả của việc đầu tư này.Để đánh giá hiệu quả, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

Mục tiêu tiếp cận trên thị trường quốc tế

Mục tiêu của bạn là tiếp cận thị trường nào? Bạn đang muốn tiếp cận khách hàng ở các quốc gia nào? Nếu mục tiêu của bạn là tiếp cận khách hàng ở các thị trường tiềm năng và phát triển, đầu tư vào dịch thuật cho website là rất quan trọng.

Hiệu quả chi phí

Bạn cần xem xét chi phí dịch thuật và quản lý chi phí đó. Điều này giúp bạn đánh giá được hiệu quả của việc đầu tư vào dịch thuật cho website của mình. Những yếu tố cần xem xét để tối ưu hóa chi phí dịch thuật bao gồm:

Chọn ngôn ngữ cần dịch thuật.

Số lượng trang web cần dịch thuật.

Nội dung cần dịch thuật (từ khóa, thông tin sản phẩm/dịch vụ, tin tức,...).

Thời gian hoàn thành dự án.

Sau khi xác định các yếu tố này, bạn có thể tính toán chi phí dịch thuật và đánh giá hiệu quả chi phí.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là số lượng khách hàng mới mà doanh nghiệp thu hút được từ các thị trường mà họ đã đầu tư vào dịch thuật website. Nếu tỷ lệ chuyển đổi tốt, tức là số lượng khách hàng mới bạn thu hút được từ các thị trường quốc tế là cao, thì việc đầu tư vào dịch thuật cho website của bạn có hiệu quả.

4. Sự ảnh hưởng của dịch thuật lên chất lượng website nếu không đầu tư chi phí hợp lý.

Chi phí dịch thuật đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng của website. Nếu bạn không đầu tư đầy đủ vào việc dịch thuật website của mình,thì chất lượng của website của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Sau đây là một số ảnh hưởng của chi phí dịch thuật đến chất lượng của website:

Độ tin cậy

Nếu nội dung được dịch thuật không chính xác, thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ không được truyền tải đúng cách và khách hàng sẽ không tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn.

Thời gian tải trang web

Việc dịch thuật có thể tăng thời gian tải trang web. Tuy nhiên, nếu bạn đầu tư vào một nhà cung cấp dịch thuật chất lượng, các file dịch thuật sẽ được tối ưu hóa để tối thiểu hóa tác động đến tốc độ tải trang.

Trải nghiệm người dùng

Sai sót trong việc dịch thuật có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm người dùng. Nếu người dùng không hiểu được thông tin trên website của bạn, họ sẽ rời khỏi website và không quay lại nữa.

5. Những sai lầm cần tránh khi tính toán chi phí dịch thuật cho website

Khi xác định chi phí dịch thuật cho website, có một số sai lầm thường gặp mà bạn cần tránh như:

Không tính toán thời gian hoàn thành

Thời gian hoàn thành là yếu tố quan trọng trong việc tính toán chi phí dịch thuật cho website. Nếu bạn cần dịch thuật trong thời gian ngắn hơn so với thời hạn bình thường, chi phí sẽ tăng lên. Hãy tính toán thời gian hoàn thành cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến chi phí của dự án.

Chi phí dịch thuật website sẽ tăng lên nếu bạn muốn dịch thuật trong thời gian ngắn hơn so với thời hạn bình thường.

Dưới đây là bảng giá dịch thuật website cho một số ngôn ngữ thông dụng: 

Dich-thuat 15.22.16-min.png

Không tính toán đầy đủ chi phí

Bạn cần tính toán đầy đủ chi phí dịch thuật. Đây bao gồm cả chi phí dịch thuật ban đầu và các chi phí khác như tối ưu hóa SEO sau khi dịch thuật, kiểm tra chất lượng, số lượng trang web cần dịch thuật, v.v.

Chi phí dịch thuật website sẽ tăng lên nếu bạn cần dịch thuật sang nhiều ngôn ngữ, đặc biệt là các ngôn ngữ hiếm.Hoặc có nhiều nội dung cần dịch thuật, bao gồm từ khóa, thông tin sản phẩm/dịch vụ, chính sách và điều khoản sử dụng,...Không đầu tư vào nhà cung cấp dịch thuật uy tín

Việc chọn một nhà cung cấp dịch thuật không uy tín có thể dẫn đến kết quả dịch thuật không chính xác hoặc chậm tiến độ. Hãy đầu tư vào một nhà cung cấp dịch thuật uy tín để đảm bảo chất lượng dịch thuật và giảm thiểu rủi ro.

Lời kết 

Như vậy, việc đầu tư vào chi phí dịch thuật cho website là rất quan trọng nếu bạn muốn tiếp cận khách hàng ở các thị trường quốc tế. Bạn cần xem xét hiệu quả chi phí, đánh giá tỷ lệ chuyển đổi và đầu tư vào dịch thuật cho website để tăng tính đa dạng hóa. Hãy tránh những sai lầm phổ biến khi tính toán chi phí dịch thuật cho website để đảm bảo chất lượng dịch thuật và giảm thiểu rủi ro.

Chính vì tầm quan trọng của chi phí dịch thuật với website nên doanh nghiệp nên lựa chọn những Công ty thiết kế Website chuyên nghiệp, uy tín để giải bài toán đầu tư chi phí hợp lý.  XYLOO TECH - công ty thiết kế Website JAMstack là sự lựa chọn hoàn hảo đối với doanh nghiệp muốn sở hữu một website đa ngôn ngữ.

Nếu bạn còn thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 0705.67.68.69 để được tư vấn và giúp đỡ. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thiết kế trang website!!!

>>> Xem thêm Top 5 công ty thiết kế Website bán hàng tại Đà Nẵng